Trang chủ Điều trị da 15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản – Hiệu Quả

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản – Hiệu Quả

Sau sinh làn da của chị em xuất hiện những vết nám thành từng mảng, chùm,… rất mất thẩm mỹ. Bạn đang lo lắng đi tìm cho mình phương pháp khắc phục an toàn cho cả mẹ và con? Sau đây là 15 cách trị nám sau sinh tại nhà hoàn toàn từ thiên nhiên mà không mà các mẹ bỉm sữa không thể bỏ qua.

1/ Cách trị nám sau sinh tại nhà bằng nghệ + mật ong

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 1Sự kết hợp của nghệ + mật ong sẽ giúp giảm nám

⇒ Chuẩn bị: 1 thìa cà phê bột nghệ hoặc tinh bột nghệ, 1 thìa cà phê mật ong.

⇒ Thực hiện:

Bạn hãy trộn đều tất cả các nguyên liệu trên để thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, hãy thoa đều hỗn hợp này lên vùng mặt của bạn. Bạn có thể nằm thư giãn cho đến khi mặt nạ được thẩm thấu từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước mát. Với cách trị nám da sau sinh tại nhà này bạn có thể áp dụng thực hiện 2 – 3 lần/ tuần.

>> Xem thêm:  Nám da mặt là gì? Có chữa được không? Nguyên nhân dẫn đến nám da

2/ Cách trị nám sau sinh tại nhà bằng sữa mẹ

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 2Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng sữa mẹ

⇒ Chuẩn bị: 3 thìa sữa mẹ nguyên chất đảm bảo sự tươi mới.

⇒ Thực hiện:

Bạn hãy thoa trực tiếp sữa mẹ lên vùng mặt và đồng thời kết hợp với massage nhẹ nhàng. Khi sữa gần thẩm thấu hết hãy tiếp tục thoa thêm và thực hiện như ban đầu trong khoảng 3 lần rồi rửa sạch lại mặt bằng nước ấm. Với các điều trị nám da sau sinh này bạn có thể áp dụng thực hiện 2 – 3 lần/ tuần và không được để qua đêm tránh bào mòn da.

>> Xem thêm: 10 Cách chăm sóc da mặt bị nám An Toàn – Hiệu Quả giúp da Sáng Mịn

3/ Cách chữa trị nám da sau sinh tại nhà bằng chanh + sữa tươi

Trị nám da sau sinh bằng sữa tươi + chanh

⇒ Chuẩn bị: 1/2 quả chanh tươi, 2 thìa sữa tươi.

⇒ Thực hiện:

Bạn vắt khoảng 3 – 4 giọt nước cốt chanh vào sữa tươi và khuấy đều để được dung dịch đồng nhất. Tiếp đó, bạn có thể dùng bông gòn, khăn mềm sạch, bông tẩy trang nhẹ nhàng thoa đều lên mặt. Hãy nằm thư giãn và khi mặt nạ khô hãy tiếp tục thoa thêm. Sau khoảng 10 – 15 phút thì hãy rửa sạch lại mặt bằng nước mát. Với cách trị nám da sau sinh tại nhà này bạn có thể áp dụng 2 – 3 lần/ tuần, với làn da nhạy cảm 1 – 2 lần/ tuần.

4/ Mặt nạ trị nám da tại nhà từ lô hội + sữa chua

Trị nám da bằng lô hội + sữa chua

⇒ Chuẩn bị: 1 lá lô hội hoặc gel lô hội, 2 thìa sữa chua.

⇒ Thực hiện:

Bạn hãy tách loại bỏ phần lá xanh bên ngoài mà chỉ lấy thịt bên trong và cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó, hãy trộn đều lượng lô hội này hoặc gel lô hội cùng với 2 thìa sữa chua để được hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đó, bạn hãy thoa đều chúng lên trên vùng mặt của bạn và nằm thư giãn khoảng 20 – 25 phút rồi rửa sạch mặt lại bằng nước mát. Một tuần các mẹ bỉm sữa có thể thực hiện 2 – 3 lần.

5/ Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng dưa chuột + sữa tươi

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 5Mặt nạ trị nám da từ tự nhiên với dưa chuột + sữa tươi

⇒ Chuẩn bị: 1/2 quả dưa chuột, 4 thìa sữa tươi.

⇒ Thực hiện:

Bạn hãy rửa sạch dưa chuột và giữ nguyên vỏ, có thể loại bỏ đi phần ruột nếu quá nhiều. Bạn hãy xay nhuyễn 1/2 quả dưa chuột và trộn đều cùng với sữa tươi. Sau đó, bạn có thể đắp trực tiếp lên mặt hoặc dùng mặt nạ giấy và nằm thư giãn khoảng 20 – 25 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước mát. Cách trị nám da sau sinh tại nhà này bạn có thể áp dụng 2 – 3 lần/tuần.

6/ Cách trị nám da mặt sau sinh tại nhà bằng chuối + sữa chua

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 6Trị ná da hiệu quả từ chuối và sữa chua

⇒ Chuẩn bị: 1/2 quả chuối, 2 thìa sữa chua.

⇒ Thực hiện:

Bạn hãy dằm nhuyễn 1/2 quả chuối và trộn đều cùng với 2 thìa sữa chua. Sau đó, bạn hãy đắp trực tiếp hỗn hợp này lên vùng mặt của mình và nằm thư giãn từ 15 – 25 phút rồi rửa sạch lại lại mặt bằng nước ấm. Với cách trị nám da mặt su sinh này bạn có thể áp dụng 2 – 3 lần/ tuần.

7/ Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tỏi

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 7Trị nám da từ tỏi

⇒ Chuẩn bị: 2 nhánh (tép) củ tỏi.

⇒ Thực hiện:

Nếu bạn là nám chân sâu thì hãy đập dập nhánh tỏi rồi đắp trực tiếp lên nốt nám. Còn trong trường hợp bạn có nám mảng hoặc nám hỗn hợp thì hãy đập dập và pha cùng với 1 thìa cà phê nước theo tỷ lệ 1:1 với tỏi, rồi lấy bông gòn thấm đều lên vị trí vùng da bị nám. Đối với cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tỏi bạn chỉ nên để khoảng 1 – 2 phút và rửa sạch lại bằng nước mát, tuyệt đối không được để quá lâu sẽ gây ra bỏng da. Thực hiện 1 – 2 lần/ tuần.

8/ Cách trị nám da mặt sau sinh tại nhà bằng cà chua + mật ong

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 8Mặt nạ trị nám da từ cà chua và mật ong

⇒ Chuẩn bị: 1/2 quả cà chua, 2 thìa cà phê mật ong.

⇒ Thực hiện:

Bạn hãy xay nhuyễn 1/2 quả cà chua đã chuẩn bị rồi trộn đều cùng với 2 thìa cà phê mật ong để được hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, hãy đắp trực tiếp hỗn hợp này lên vùng mặt và nằm thư giãn từ 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước mát. Bạn có thể áp dụng thực hiện 2 – 3 lần/tuần.

9/ Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng đu đủ

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 9Trị nám da bằng đu đủ

⇒ Chuẩn bị: 10g – 15g đu đủ chín (tương đương 2 – 3 thìa)

⇒ Thực hiện:

Đối với đu đủ chín rất dễ dàng có thể dằm nhuyễn nên bạn hãy dùng thìa và nghiền nát. Tiếp đó, bạn hãy đắp trực tiếp hỗn hợp này lên vùng mặt của bạn và thư giãn từ 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước ấm. Để đạt được hiệu quả bạn hãy áp dụng 2 – 3 lần/ tuần.

10/ Chữa trị nám da sau sinh tự nhiên tại nhà bằng cà rốt + sữa tươi

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 10Trị nám da bằng cà rốt + sữa tươi

⇒ Chuẩn bị: 1/2 củ cà rốt, 3 thìa sữa tươi.

⇒ Thực hiện:

Bạn hãy loại bỏ vỏ cà rốt rồi xay nhuyễn, sau đó trộn đều cùng với sữa tươi để được hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đó, bạn hãy thoa trực tiếp hỗn hợp này lên trên vùng mặt của bạn và nằm thư giãn từ 10 – 15 phút. Cuối cùng, bạn hãy rửa sạch lại mặt cùng với nước mát và có thể thực hiện được từ 2 – 3 lần/tuần.

11/ Cách chữa trị nám da mặt sau sinh tại nhà bằng bơ + dầu oliu

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 11Trị nám da mặt bằng bơ + dầu oliu

⇒ Chuẩn bị: 1/4 quả bơ, 3 thìa cà phê dầu oliu.

⇒ Thực hiện:

Bạn hãy dằm nhuyễn thịt bơ cùng với 3 thìa cà phê dầu oliu. Sau đó, bạn hãy đắp đều hỗn hợp này lên vùng mặt của mình và nằm thư giãn từ 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước ấm. Với cách trị nám da sau sinh tại nhà này bạn có thể áp dụng từ 2 – 3 lần/ tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

12/ Trị nám da sau sinh tại nhà bằng rau ngót

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 12Cách trị nám da bằng rau ngót

⇒ Chuẩn bị: 15g – 20g rau ngót sạch.

⇒ Thực hiện:

Bạn hãy rửa sạch rau ngót rồi cho vào xay nhuyễn và lọc lấy phần nước cốt nguyên chất. Tiếp đó, bạn hãy dùng bông gòn, khăn sạch và thoa đều lên trên vùng mặt của mình. Bạn có thể thực hiện thoa đi thoa lại khoảng 4 – 5 lần và thư giãn từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước mát. Bạn có thể áp dụng thực hiện 2 – 3 lần/tuần.

13/ Trị nám da sau sinh tại nhà bằng cam

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 13Cách trị nám da mặt sau sinh bằng nước ép cam

⇒ Chuẩn bị: 1/2 quả cam.

Thực hiện:

Bạn hãy vắt để lấy được phần nước cốt nguyên chất nhất. Sau đó, hãy dùng bông gòn, bông tẩy trang,… thoa trực tiếp nước cam lên trên vùng da đang bị nám kết hợp với động tác massage nhẹ nhàng để giúp chúng được thẩm thấu tốt hơn. Sau đó, bạn hãy rửa sạch lại mặt bằng nước mát và nên thực hiện 1 – 2 lần/ tuần.

14/ Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng trà xanh + mật ong

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 14Sử dụng trà xanh để điều trị nám da

⇒ Chuẩn bị: 1 thìa bột trà xanh, 2 thìa mật ong.

⇒ Thực hiện:

Bạn hãy trộn đều tất cả các nguyên liệu trên để được một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đó, bạn hãy thoa đều hỗn hợp này lên vùng mặt của mình và nằm thư giãn từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại mặt với nước mát. Bạn có thể thực hiện cách trị nám sau sinh tự nhiên này từ 2 – 3 lần/ tuần.

15/ Cách trị nám da sau sinh bằng lựu

15 Cách trị nám da sau sinh tại nhà bằng tự nhiên Đơn Giản - Hiệu Quả 15Điều trị nám da bằng nước ép lựu

⇒ Chuẩn bị: 1/2 quả lựu.

⇒ Thực hiện:

Bạn hãy ép 1/2 quả lựu để lấy phần nước cốt nguyên chất nhất. Sau đó, bạn hãy dùng bông gòn để thoa đều dung dịch này lên vùng da cần thực hiện điều trị nám da của bạn. Để giúp thẩm thấu tốt nhất bạn hãy nên kết hợp với massage nhẹ nhàng và nằm thư giãn từ 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước mát. Bạn có thể thực hiện cách trị nám sau sinh tại nhà này từ 1- 2 lần/tuần.

Có thể bạn chưa biết

Theo các chuyên gia về da liễu đã chỉ ra rằng nám da chính là biểu hiện của các sắc tố melanin nằm sâu tại các lớp hạ bì của da. Khi phụ nữ mang thai, sinh con nội tiết tố của cơ thể bị thay đổi đột ngột làm kích thích sự tăng sinh các hắc tố melanin lên gấp nhiều lần và biểu hiện trên bề mặt da chính là nám.

Vì vậy, đối việc điều trị nám da sau sinh bằng các nguyên liệu tự nhiên truyền thống khó có thể đạt được hiệu quả như kỳ vọng. Các nguyên liệu tự nhiên này chỉ có tác dụng hỗ trợ chăm sóc da, có thể giúp làm mờ đi hiện tượng nám da ở cấp độ nhẹ nhưng đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, đầu tư thời gian,…

Trị nám da đòi hỏi phải loại bỏ được sắc tố melanin

Do đó, để có thể khắc phục được hiện tượng nám da hiệu quả, chính xác và an toàn nhất thì cần phải tác động chính xác đến các hắc tố melanin để loại bỏ và ứng dụng công nghệ cao sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hiện nay, với công nghệ tế bào gốc tự thân được chiết tách từ máu của chính bạn thông qua quá trình ly tâm hiện đại sẽ được cấy ghép vào vùng da đang bị nám.

Những tế bào ốc này sẽ kích thích cho làn da sản sinh liên tục collagen, elastin, các sợi nguyên bào,… giúp cho tổ chức cấu trúc nền của da trở nên bền vững hơn. Từ đó, làn da sẽ tự động đào thải các hắc tố melanin ra khỏi da theo cơ chế hoàn toàn tự nhiên mà không cần xâm lấn, gây tổn thương.

>>> Xem chi tiết: Công nghệ điều trị nám da hiệu quả đến 99% bằng tế bào gốc tự thân

Tế bào gốc dùng trong trị nám da

Tại Việt Nam hiện nay Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á là đơn vị ứng dụng công nghệ điều trị nám da hàng đầu mà bạn có thể yên tâm lựa chọn. Với công nghệ trị nám da Bio Melasma được chuyển giao từ “cha đẻ” của phương pháp tế bào gốc Koji Kanno (Chủ tịch Ngân hàng tế bào gốc thế giới) chắc chắn sẽ mang đến cho bạn dịch vụ làm đẹp tốt nhất. Nếu bạn đang thắc mắc về công nghệ làm đẹp này hãy liên hệ ngay 1900.6499 hoặc đặt câu hỏi tại form đăng ký để được giải đáp Miễn Phí nhanh nhất!

Hy vọng với với những cách trị nám sau sinh tại nhà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm những kiến thức làm đẹp bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn vẫn còn bất cứ băn khoăn nào về phương pháp trị nám hãy liên hệ ngay đến hotline 1900.6499 hoặc đăng kí Form dưới để được chuyên gia tư vấn giải đáp Miễn Phí! Đừng quên like và share nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN