Trang chủ Kiến thức làm đẹp tự thân Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á luôn tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại với nghiên cứu chuyên sâu, mang lại hiệu quả cũng như tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng.

1. Tế bào sinh học ứng dụng trong làm đẹp da

 Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

Trong máu chứa hồng cầu, bạch cầu và một lượng huyết tương giàu tiểu cầu có khả năng kích thích sản sinh collagen, các tế bào mới. Trong tiểu cầu có chứa các tế bào sinh học, sau khi được chiết tách ra khỏi máu sẽ được quay ly tâm để sản sinh ra các tế bào sinh học gấp 10 lần so với bình thường.

a. Tại sao lại sử dụng tế bào sinh học trong làm đẹp da?

Khoa học đã chứng minh, tế bào sinh học chứa một nguồn lớn các yếu tố tăng trưởng rất tốt cho da như:

 Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

+ PDGF (Platelet-derived growth factor): Đây là nhân tố kích thích các nguyên bào sợi, bạch cầu trung tính, đại thực bào giúp thúc đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương.

+ TGF-β (Transforming growth factor–beta): Yếu tố thu hút các đại thực bào, kích thích các tế bào nội sinh tiết các cytokine và tăng cường tổng hợp collagen.

+ VEGF (Vascular endothelial growth factor): Tăng cường thẩm thấu dưỡng chất qua các mao mạch, thúc đẩy quá trình hình thành mạch.

+ EGF (Epidermal growth factor): Kích thích sự phát triển của nguyên bào sợi và tế bào biểu mô và hình thành mạch và lắng đọng collagen tại nơi xảy ra vết thương.

b. Cơ chế hoạt động của tế bào sinh học tự thân

 Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

Cơ chế tự nhiên của các tế bào sinh học có trong tiểu cầu rất phong phú, việc tăng trưởng và chữa lành các yếu tố liên kết mô. Phản ứng đầu tiên của cơ thể khi bị tổn thương mô là đưa tế bào đến vùng bị thương đó.

Tế bào sinh học sẽ làm nhiệm vụ tái tạo và thu hút thêm các tế bào gốc để làm lành vết thương, giúp tập trung một lượng lớn các tiểu cầu với nồng độ cao hơn thông thường.

c. Tế bào sinh học mang lại nhiều công dụng cho làn da

Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

Chính những lợi ích trên đã giúp tế bào sinh học được các nước trên thế giới ứng dụng rộng rãi trong công nghệ làm đẹp, đặc biệt hiệu quả trong điều trị các vấn đề về da như: nám, sẹo rỗ, lão hóa da,…

Cải thiện mọi vấn đề về da

Điểm cộng của tế bào sinh học trong trị nám là không xâm lấn mà vẫn có thể tái tạo và làm mới da mặt, đặc biệt là phá vỡ cấu trúc melanin.

Vì tế bào sinh học chứa rất nhiều protein, chất dinh dưỡng và yếu tố tăng trưởng nói trên nên phương pháp này không những giúp loại bỏ nám mà còn cải thiện mọi vấn đề về da như: tàn nhang, sẹo rỗ, lỗ chân lông, nếp nhăn…

Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

Hiện nay, tế bào sinh học tự thân được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực thẩm mỹ và điều trị các vấn đề về da. Trong lĩnh vực thẩm mỹ, tế bào sinh học có tác dụng sửa chữa các tế bào bị thương, hư hỏng.

Các nhân tố tăng trưởng khi được đưa vào da sẽ cảm ứng tạo collagen và tạo thành các mao mạch mới giúp trẻ hóa da, tăng tổng hợp các chất nền ngoại bào, đặc biệt là collagen, duy trì độ ẩm, giảm sự hình thành nếp nhăn, chống lại các tác nhân gây oxy hóa da,…

Trị rụng tóc – hói đầu

Tế bào sinh học tự thân đã được chứng minh có khả năng kích thích sự phát triển, tăng sinh của nguyên bào sợi, tăng cường độ dày da, thúc đẩy sự phát triển của các nang tóc, chống rụng tóc,…

Điều trị xương khớp

Khoa học đã chứng minh, các tế bào sinh học tự thân có trong tiểu cầu có tác dụng làm giảm đau, thúc đẩy việc loại bỏ các mô thoái hóa và kích thích quá trình phục hồi tổn thương, tái tạo mô mới diễn ra nhanh chóng.

2. Cấy mỡ tự thân BioFat

 Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

Cấy mỡ tự thân BioFat là kỹ thuật thẩm mỹ được thực hiện bằng cách lấy mỡ ở vùng dư thừa như bụng, đùi, lưng,…để tiêm làm đầy vào vị trí khác trên cơ thể của mình. Mỡ tự thân có thể cấy ở bất cứ vùng nào trên cơ thể, thông thường cấy mỡ sẽ được áp dụng ở vùng ngực, mông.

Ngoài ra, cấy mỡ BioFat cũng được cấy ở vùng mặt trong trường hợp má hóp, hõm sâu hai bên thái dương, rãnh sâu, nếp nhăn giữa hai cung mày, làm đầy và trẻ hóa bàn tay,…

a. Quy trình cấy mỡ tự thân BioFat

 Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

Trước khi tiến hành cấy mỡ BioFat, khách hàng sẽ được bác sỹ trực tiếp tư vấn thăm khám và đưa ra giải pháp lựa chọn cho khách hàng nên lấy mỡ vùng nào để đưa lên vùng điều trị.

Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp để đánh giá thể trạng, tình hình sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật. Đồng thời, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể vùng lấy mỡ cũng như quy trình cơ bản để khách hàng nắm rõ.

Bước 2: Tiến hành hút lấy mỡ

 Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

Sử dụng hệ thống công nghệ Hút mỡ SlimLipo Vaser tiến hành lấy một tỉ lệ mỡ nhất định vùng bụng, đùi, lưng… và công nghệ chiết tách tế bào bằng máy BioGen để loại bỏ các tạp chất (chất xơ, huyết tương) chọn lọc các tế bào mỡ thuần chất và khỏe mạnh nhất.

Bước 3: Tiến hành cấy mỡ

Tiến hành cấy mỡ vào bộ phần cần làm đầy. Sau khi gây tê vùng cần phẫu thuật, các bác sĩ sẽ mổ một đường nhỏ 0.2 cm và dùng kim cấy mỡ chuyên dụng để bơm mỡ vào đúng vị trí.

 Nghiên cứu chuyên sâu mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất

Đây là thao tác rất quan trọng trong vì không phải toàn bộ chất béo được cấy vào cơ thể đều có thể sống sót. Do đó việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn và kỹ thuật cao là điều vô cùng quan trọng.

Thông thường phương pháp được sử dụng hiệu quả nhất là kỹ thuật tập trung vào việc chia đều và dàn mỏng các tổ chức mỡ ghép vào hay còn gọi là ghép mỡ vi thể, tức là sử dụng các kim cấy mỡ siêu nhỏ cấy vào các vùng định trước để đảm bảo lượng mỡ sống cao nhất.

Tỷ lệ mỡ sống sẽ từ 30% đến 40% trên lượng mỡ bơm cấy vào, lượng mỡ này sẽ sống vĩnh viễn ở vị trí mới trên cơ thể của chính người đó và tỷ lệ sống từ 50% đến 60 % là tỷ lệ lý tưởng.

b. Ưu điểm vượt trội của công nghệ cấy mỡ tự thân BioFat

Loại bỏ được mỡ thừa ở vùng không mong muốn như bụng, đùi, lưng,..lại vừa sử dụng chính mỡ của cơ thể mình để làm đầy những vùng khác. Cấy mỡ BioFat được ứng dụng nhiều bởi tính thẩm mỹ cao và kết quả duy trì trong thời gian dài.

Cấy mỡ BioFat sử dụng chính các tế bào trong cơ thể của mình, sau khi được cấy vào các vùng khác sẽ đảm bảo độ tương thích hoàn toàn và không bị dị ứng, không lo biến chứng.

Đặc biệt, kỹ thuật cấy mỡ tự thân chỉ cần chích một lỗ nhỏ để đưa mỡ vào trong cơ thể, nên hoàn toàn không để lại sẹo, thời gian thực hiện ngắn, thao tác chính xác, giảm sưng, không gây bầm tím.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN